LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

 Lựa chọn phương tiện vận chuyển quốc tế hợp lý hiện đang được quan tâm ở doanh nghiệp xuất khẩu. Để đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải xem xét một số yếu tố.

1. Chi phí xuất khẩu quốc tế

Phương tiện vận chuyển quốc tế nào thì chi phí là tối ưu?

Vận chuyển hàng không có thể hiệu quả hơn và an toàn hơn. Tuy nhiên, nó cũng đắt hơn khi so với xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển. Để đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của mình, bạn nên xem xét khối lượng đơn hàng dự định xuất, trọng lượng hàng hóa bao gồm cả bao bì và tổng giá trị lô hàng. Giá xuất khẩu hàng hóa được tính theo kích thước, trọng lượng và loại hàng hóa bạn đang xuất khẩu ra nước ngoài và ngành của bạn. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ giao hàng số lượng lớn. Họ sẽ lựa chọn vận chuyển đường biển thay vì vận chuyển hàng không để tối ưu chi phí.

lua-chon-phuong-tien-van-chuyen-quoc-te

Tuy nhiên, nếu bạn có đơn hàng có giá trị cao, số lượng ít và trọng lượng thấp, bạn có thể muốn xem xét vận chuyển bằng đường hàng không để bảo vệ các mặt hàng có giá trị và cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế nhanh hơn.

2. Thời gian và tốc độ

Phương tiện vận chuyển quốc tế bằng đường hàng không là phương thức nhanh nhất để gửi hàng ra nước ngoài. Vì vậy, nếu đơn hàng của bạn nhạy cảm về thời gian, bạn nên giới thiệu vận chuyển bằng đường hàng không cho người mua. Đồng thời, hãy giải thích các khoản phí bổ sung để gửi hàng nhanh chóng.

Vận chuyển bằng đường biển sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu khách hàng không có vấn đề về mặt thời gian giao hàng.

thoi-gian-van-chuyen

Thông thường, hàng hóa có thể đến điểm đến cuối cùng trong 48 giờ bằng máy bay, nhưng bằng đường biển, đơn đặt hàng có thể mất vài tuần để đến nơi. Điều quan trọng nữa là làm cho người mua của bạn biết đầy đủ về các tùy chọn giao hàng của bạn và mọi khoản phí liên quan cũng như sự chậm trễ tiềm ẩn khi nói đến giao hàng quốc tế. Khách hàng đánh giá cao tính minh bạch và nếu chi tiết đơn đặt hàng của bạn bao gồm thông tin vận chuyển và giao hàng, sẽ không có chỗ cho thông tin sai lệch.

3. Độ tin cậy

Trong kinh doanh, độ tin cậy là quan trọng đối với cả người xuất khẩu và người mua. Bạn nên xem xét mức độ đáng tin cậy của công ty vận chuyển hàng hóa trước khi đặt hàng. Sự chậm trễ, các vấn đề về hải quan và hàng hóa bị thất lạc có thể là cơn ác mộng đối với các công ty đang cố gắng vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, và thậm chí có thể gây ra tranh chấp, hủy bỏ và đánh giá không tốt từ khách hàng của bạn. Để tránh các vấn đề trong tương lai khi vận chuyển quốc tế, hãy đảm bảo rằng công ty vận chuyển hàng hóa đáng tin cậy và có kinh nghiệm.

do-tin-cay-trong-van-tai-quoc-te

Vận tải hàng không được coi là đáng tin cậy hơn nhiều so với vận tải đường biển. Đối với đường biển, thời tiết và các yếu tố bất ngờ thường có thể làm chậm trễ. Trong khi các hãng hàng không luôn cố gắng luôn đúng giờ. Nếu máy bay bị chậm chuyến, do thường có một số chuyến bay thực hiện trong khoảng thời gian 24 giờ. Các doanh nghiệp thường có lựa chọn gửi hàng trên chuyến bay muộn hơn mà không gây ra sự chậm trễ đáng kể cho đơn hàng.

4. Tác động môi trường của vận chuyển quốc tế

anh-huong-den-moi-truong

Hãy xem xét phương thức vận chuyển mà bạn chọn sẽ tác động đến môi trường như thế nào. Trở nên thân thiện hơn với môi trường hiện đang là mục tiêu mà toàn nhân loại hướng đến. Điều này còn giúp doanh nghiệp bạn ghi điểm đối với những khách hàng thích thân thiện với môi trường.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có lượng khí thải CO2 thấp hơn nhiều so với đường hàng không. Nhưng với sự cố tràn dầu liên quan đến tàu chở hàng tác động không nhỏ đến hệ sinh thái. Bạn nên tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng loại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

5. Lựa chọn phương tiện tốt nhất trong các trường hợp

lua-chon-phuong-tien-van-chuyen

a. Sử dụng vận chuyển hàng không là một lựa chọn tốt

Vận chuyển bằng đường hàng không là một lựa chọn tốt nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa có giá trị cao với số lượng nhỏ và đơn đặt hàng của bạn nhạy cảm về thời gian. Nếu bạn đang xuất khẩu đồ điện tử, quần áo, dược phẩm, đồ trang sức có giá trị cao hoặc gửi đơn đặt hàng mẫu cho khách hàng thì vận chuyển hàng không có thể là phương pháp tốt nhất để xuất khẩu hàng hóa của bạn ra nước ngoài.

Thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trung bình mất từ ​​vài ngày đến 1 ~ 2 tuần, so với 20 ~ 60 ngày đối với vận chuyển đường biển, nhưng chi phí có thể cao gấp 3 lần và đôi khi thậm chí còn cao hơn.

THAM KHẢO THÊM  NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG NGHỀ SALES XUẤT KHẨU
b. Sử dụng vận chuyển đường biển là một lựa chọn tốt

Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ lo ngại về chi phí vận chuyển quốc tế, bạn có thể muốn xem xét vận chuyển đường biển thay vì vận chuyển hàng không, vì nó thường có giá cả phải chăng hơn. Nếu lô hàng của bạn nặng, cồng kềnh hoặc bạn có khối lượng hàng hóa lớn thì vận chuyển đường biển có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất. Đây cũng là một giải pháp đáng cân nhắc nếu bạn có thời gian giao hàng linh hoạt, và khách hàng của bạn không vội nhận hàng.

Theo Cục Thống kê Quốc gia, vận tải biển chiếm khoảng 75% vận chuyển xuyên biên giới.

Hiện nay, đây là phương thức vận tải chính trong thương mại toàn cầu.

6. Điều gì có thể ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng không và đường biển?

Khi nói đến giá vận chuyển quốc tế, giá cước vận chuyển hàng không và đường biển sẽ phụ thuộc vào một số điều sau:

  • Kích thước của lô hàng hoặc gói hàng của bạn
  • Trọng lượng có thể tính phí của hàng hóa bạn định gửi, bao gồm cả bao bì
  • Ngành bạn đang kinh doanh và loại mặt hàng bạn đang vận chuyển (Nếu chúng thuộc loại tinh vi, nguy hiểm, độc hại, dễ hư hỏng, v.v.)
  • Các tác động kinh tế như Covid-19 có thể gây ra sự chậm trễ và các chi phí không lường trước được cho xuất khẩu quốc tế.
  • Cho dù bạn có mua bảo hiểm cho hàng hóa của mình hay không
  • Bạn đang xuất hàng từ đâu và điểm đến cuối cùng cho đơn đặt hàng của bạn

Với tư cách là người bán, điều quan trọng là bạn phải cân nhắc chiến lược vận chuyển quốc tế. Hãy đưa chi phí vận chuyển vào cấu trúc giá của mình. Nếu không cân nhắc kỹ lưỡng, bạn có thể sẽ bán được hàng mà không thể hoàn thành đơn hàng. Hãy hiểu rõ các tiêu chí và nắm bắt tình hình thực tế để lựa chọn phương tiện phù hợp.

——————————————

CÔNG TY TNHH HAN EXIM

Tổ hợp dịch vụ Xuất nhập khẩu – Logistic thực chiến

Mobile: 096 5566 890 I 098 653 8963

Add: 41/49 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://hanexim.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bcqthaneximclub

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *